Mách bạn 5 điều cần chú ý trước và sau khi niềng răng?

Rate this post

Không phải cứ thực hiện niềng răng là đã cho hiệu quả chỉnh nha ngay mà khâu chăm sóc răng miệng trước và sau khi niềng răng cũng cực kỳ quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng của dịch vụ. Nha khoa Việt Úc mách bạn 5 điều nhỏ dưới đây không nên bỏ qua khi thực hiện chỉnh nha.

Niềng răng là gì? Những điều cần chú ý trước và sau khi niềng răng?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tác động một lực kéo, đẩy vào răng, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Niềng răng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

Trước và sau khi niềng răng bạn cần đặc biệt chú ý những điều dưới đây để có kết quả niềng răng tốt nhất như mong muốn.

5 điều cần chú ý trước và sau khi niềng răng?

1.Hạn chế vận động hoặc chơi các môn thể thao mạnh

Khi đang trong thời kì niềng răng không nên vận động hay chơi các môn thể thao mạnh, tránh bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài tới răng của bạn.

Có thể là điều không mong muốn nhưng trong suốt quy trình niềng răng, răng đang trong thời gian dịch chuyển nên dễ bị lung lay hoặc xô lệch nếu bạn không chú ý giữ gìn.

2. Chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận

Giữ vệ sinh răng miệng cẩn thận, tỉ mỉ, không để thức ăn còn sót lại trong kẽ răng hay niềng trước và sau khi niềng răng là điều rất quan trọng.

Nếu bạn là người bận bịu và ít có thời gian hơn cho việc chăm sóc răng hay đến các cơ sở nha khoa thường xuyên, bạn hãy cân nhắc lựa chọn niềng răng tháo lắp cũng là cách để tiết kiệm thời gian cho việc vệ sinh răng miệng.

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng tháo lắp.

Bệnh nhân niềng răng tháo lắp.

3. Hạn chế đồ ăn gây hại cho răng
Đồ ăn có đường, đồ cứng, nhiều chất xơ như thịt bò, gà, kem, nước ngọt có ga… là những đồ ăn vừa ảnh hưởng tới men răng khiến răng bị xỉn màu. Ngoài ra, còn khiến cho răng dễ bị yếu hơn bởi vậy nên ăn các thức ăn mềm để tránh làm xô lệnh khung niềng răng hay làm tổn thương tới chân răng.

4. Quan tâm đến việc chăm sóc răng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chăm sóc răng bằng những phương pháp và nguyên liệu tự nhiên có sẵn như dùng muối baking soda, dùng chanh muối,…để cho các bạn tham khảo.

5. Tôn trọng lịch trình tái khám mà bác sĩ đã định sẵn

Tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ giúp bạn theo dõi được quá trình dịch chuyển của răng, điều chỉnh lại mắc cài hoặc khay niềng sao cho phù hợp và kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường nếu có.

Nếu bạn có thêm những thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí, về giá cả, công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ …hãy gọi số HotLine: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt – Úc tại số 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội để nhận được những tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Tham khảo: Niềng răng bao nhiêu tiền?