Những điều cần biết trước và sau khi niềng răng

Rate this post

Trước và sau khi niềng răng ta cần chú ý những gì? Dưới đây là những kinh nghiệm niềng răng mà bạn cần biết trước khi quyết định sử dụng dịch vụ chỉnh nha phù hợp.

Hình ảnh so sánh trước và sau khi niềng răng

Hình ảnh so sánh trước và sau khi niềng răng.

Độ tuổi phù hợp niềng răng? Trước và sau khi niềng răng ra sao?

Trẻ nước ngoài thường đeo niềng răng từ rất sớm

Để có một thay đổi theo hướng tích cực thì độ tuổi phù hợp trước và sau khi niềng răng là vô cùng quan trọng.Theo các chuyên gia chỉnh nha thì bắt đầu từ khoảng 6 – 7 tuổi đã có thể niềng răng. Tuy nhiên, cũng cần phải căn cứ vào cơ địa của mỗi người. Có những trẻ có nền răng quá yếu, hay quá nhạy cảm không thể chịu đựng được việc niềng răng sớm như vậy. Đối với người đã có tuổi thì xương hàm quá cứng nên điều trị sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian thì mới có một hàm răng như ý.

Thời gian điều trị

Bạn cần phải đeo mắc cài 24/24 mới có hiệu quả điều trị như ý

Thời gian điều trị ở đây tính từ khi các chuyên gia chỉnh nha lắp mắc cài vào hàm răng bạn. Bạn cần phải đeo mắc cài 24/24 trong suốt quá trình điều trị. Để có kết quả như ý, một người thường mất khoảng từ 1 năm rưỡi đến 3 năm.

Niềng răng loại tháo lắp

Niềng răng loại tháo lắp.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

Tuy vậy, hiện nay với niềng răng loại tháo lắp, bạn có thể linh hoạt hơn trong việc sử dụng mà không nhất thiết phải đeo suốt 24h nữa, nếu gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống…bạn có thể tháo niềng ra nếu cần thiết.

Các loại mắc cài

Mỗi loại mắc cài có những ưu nhược điểm riêng. Những bệnh nhân có hàm răng khấp khểnh hơn thường được khuyên dùng những loại mắc cài linh động hơn để đạt được hiệu quả cao nhất, và rút ngắn thời gian điều trị.

Trước và sau khi niềng răng mắc cài

Trước và sau khi niềng răng mắc cài.

Hiện nay nhiều người sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc, vì nó có chốt tự buộc nên có thể giữ dây cung ổn định, chắc chắn. Do vậy lực kéo răng ổn định, bền bỉ, hiệu quả và có thời gian điều trị ngắn nhất.

Đeo mắc cài có khó chịu không?

Câu trả lời là “Có”, ban đầu bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt đối với những hàm răng có độ khấp khểnh lớn. Khi đó, họ sẽ hay gặp tình trạng cắn má, cắn môi, vướng víu khi nói chuyện, nhai thức ăn…Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn sẽ quen và để ý hơn khi thực hiện những hoạt động này. Ngoài ra, nha sỹ cũng sẽ cho bạn sáp bôi mắc cài để giảm bớt tình trạng khó chịu của bạn.

Hiệu quả điều trị 

Trước và sau khi niềng răng, hiệu quả có thể thấy rõ, từ một hàm răng không đều, đã biến đổi thành 1 hàm răng đều và chắc khỏe.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm trước và sau khi niềng răng, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về niềng răng.

Nha khoa Việt Úc chúc các bạn có nụ cười tươi cùng hàm răng đẹp!

Tham khảo niềng răng bao nhiêu