Quy trình niềng răng – Nha khoa Việt – Úc

Rate this post

Niềng răng là dịch vụ được nhiều lựa chọn và sử dụng khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng để giúp cải thiện những hạn chế về răng hàm miệng, luôn lưu giữ nụ cười đẹp trên môi vậy quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng đã hoàn tất

Quy trình niềng răng đã hoàn tất

Niềng răng là gì?

Niềng răng nói ngắn gọn là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa có thể là niềng răng mắc cài sứ, mắc cài thẩm mỹ hoặc niềng răng trong suốt để tác động vào răng, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Quy trình niềng răng là chỉ các bước từ khi tiến hành niềng răng đến khi tháo niềng và trả về kết quả sau niềng răng.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Về cơ bản thì quy trình niềng răng trải qua 5 bước chính, niềng răng cũng chia làm hai loại chính và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Khởi đầu của quá trình niềng răng là các bác sĩ sẽ thực hiện bước thăm khám tổng quát về tình trạng răng, xương hàm, cung hàm. Khi đã nắm rõ tình trạng răng, xương hàm của từng người, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng. Đây là bước cơ sở để bác sĩ thiết kế mắc cài hoặc khay niềng phù hợp với cung hàm của mỗi người.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Trên cơ sở số liệu đã thu được, lấy dấu hàm và phim chụp, bác sĩ sẽ thiết kế phác đồ điều trị riêng cho từng người, từng bước và từng giai đoạn khác nhau của việc niềng răng.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khi đã được xem qua phác đồ điều trị, nếu cảm thấy hài lòng, khách hàng sẽ ký hợp đồng niềng răng và được vệ sinh răng miệng miễn phí, toàn bộ phần cao răng sẽ được lấy sạch để hạn chế tối đa chất bẩn đọng lại trong miệng

Bước 4: Thiết kế và gắn khí cụ chỉnh nha lên răng

Khi đã thiết kế xong khí cụ nha khoa là khay niềng hoặc mắc cài, các nha sĩ sẽ tiến hành gắn dụng cụ chỉnh nha lên răng của bạn.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng và hẹn lịch tái khám.

Nieng rang giup lay lai nu cuoi tu tin

Niềng răng giúp đem lại nụ cười tự tin

Lưu ý: Kết quả niềng răng có thể khác nhau tùy từng tường hợp bệnh nhân

Với niềng răng thì việc chú ý tới chăm sóc răng và tái khám theo lịch là rất cần thiết nếu muốn lưu giữ độ bền, đẹp, chất lượng sau toàn quy trình niềng răng. Đặc biệt với niềng răng trong suốt thì định kỳ cứ mỗi 2 tuần bạn sẽ được thay bộ khay niềng mới, mỗi lần thay khay mới thì răng bạn sẽ dịch chuyển khoảng 0.2mm. Tổng số lượng khay trong  thời gian niềng răng bắt buộc mang trong suốt quá trình điều trị từ 25 – 40 bộ khay. Và phải mang chúng trong vòng 18 tháng đến 36 tháng tùy vào từng trường hợp. Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người trưởng thành.

Bên cạnh đó, niềng răng còn điều chỉnh được rất nhiều vấn đề về răng như mọc lệch, không đều, răng thưa, hẹp cung hàm…và khắc phục rất nhiều khuyết điểm răng hàm khác nữa.

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí, về giá cả, công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ niềng răng…hãy gọi số Hotline: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt – Úc tại địa chỉ 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội để được giải đáp.

Chúc bạn luôn có nụ cười đẹp!