Quá trình niềng răng nhanh nhất, hiệu quả cao

Rate this post

Khi quyết định bỏ ra một chi phí nhất định để có một hàm răng đẹp hơn bằng phương pháp niềng răng, bạn sẽ mong muốn trong thời gian nhanh nhất sẽ có một kết quả tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn không hiểu quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, nha khoa Việt Úc sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ dưới đây.

Quá trình niềng răng an toàn tại nha khoa Việt Úc

Quá trình niềng răng an toàn tại nha khoa Việt Úc

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Để có một hàm răng đẹp, chuẩn xác bạn cần phải thực hiện tuần tự theo từng bước của quá trình niềng răng chuẩn.

Giai đoạn 1: Khám,tư vấn, và tiến hành niềng răng

Toàn bộ giai đoạn này, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám toàn bộ phần răng miệng đồng thời cũng chắc chắn rằng sức khỏe toàn thân của bạn đủ điều kiện để thực hiện niềng răng.

Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những gì sẽ được tiến hành để bạn niềng răng hiệu quả, nếu bạn chấp thuận và không còn gì thắc mắc thì một kế hoạch do bác sĩ sẽ được lên để bạn yên tâm và hình dung rõ về kết quả mình sẽ đạt được.

Nha sĩ sẽ lấy dấu răng, thiết kế khay chỉnh nha theo dấu răng của bạn, khi mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất, bạn sẽ được niềng răng theo lịch sẵn mà bạn lên cùng bác sĩ.

Giai đoạn 2: Tái khám sau 3 tháng

Quá trình niềng răng sẽ thay đổi nhiều nhất trong 3 tháng đầu này, vì vậy bạn phải quay lại cơ sở nha khoa để bác sĩ nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sĩ. Nếu răng bạn có hiện tượng khấp khểnh, lộn xộn, bác sĩ sẽ có giải pháp hữu hiệu cho bạn.

Quá trình niềng răng diễn ra theo dự tính của bác sĩ

Quá trình niềng răng diễn ra theo dự tính của bác sĩ

Giai đoạn 3: Tái khám sau 6 tháng

Sau 6 tháng, răng sẽ tiếp tục dịch chuyển nhiều hơn nhưng có tốc độ chậm lại. Giai đoạn này với những hàm răng vốn mọc chen chúc, răng sẽ đều ra nhanh hơn nhưng thường bị lỗi sai khác như răng cửa bị chìa ra ngoài. Bạn đừng nên lo lắng, hoang mang vì bác sĩ sẽ có tính toán sao cho phù hợp với bạn.

Giai đoạn 4: Tái khám sau 9 tháng

9 tháng là một nửa thời gian cho quá trình niềng răng, lúc này răng bạn đã có sự biến chuyển tương đối, cung xương hàm mở rộng hơn, các khớp cắn đều nhau, tương đối hài hòa giữa hàm trên và hàm dưới.

Giai đoạn 5: Tái khám sau 15 tháng

Quá trình niềng răng đã tương đối hoàn tất với những bước dịch chuyển cuối cùng, khi này gặp bác sĩ để bạn thấy chắc chắn rằng hàm răng không có sự biến đổi bất thường nào cho dù là nhỏ nhất.

Giai đoạn cuối cùng: Hoàn thiện quá trình niềng răng.

Khi răng đã ổn, bác sĩ sẽ tháo mắc cài cho bạn và có thể xem xét việc đeo hàm chỉnh nha.

Quy trình niềng răng invitech hiện đại với thời gian ngắn

Quy trình niềng răng invitech hiện đại với thời gian ngắn

Tại nha khoa Việt Úc, quá trình niềng răng sẽ được rút xuống với hiệu quả cao với công nghệ niềng răng Invitech duy nhất tại Việt Úc.