Một số điều cần biết về dịch vụ niềng răng

Rate this post

Niềng răng là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong ngành nha khoa nhiều năm trở lại đây khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về khái niệm và các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay.

 

Hình ảnh hai phương pháp niềng răng

Hình ảnh hai phương pháp niềng răng

Niềng răng là gì?

Đây là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Phân loại các phương pháp chỉnh nha

Có rất nhiều phương pháp niềng răng với nhiều tên gọi cụ thể khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì có hai dạng chính, đồng thời cũng được quan tâm nhiều nhất là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt invitech.

1.Các khái niệm

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha dựa trên việc sử dụng các hạt mắc cài dán lên bề mặt răng. Cùng với sự kết hợp của dây cung và các khí cụ khác giúp dịch chuyển răng về trạng thái đều đặn, khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài cũng có hai dạng chính được nhiều nha sĩ cũng như khách hàng chuyên dụng là niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài tự buộc.

Niềng răng trong suốt invitech là phương pháp niềng răng mới tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng các khay chỉnh nha trong suốt để tác động lực giúp dịch chuyển, đưa răng về vị trí mong muốn mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

 

Niềng răng người lớn bằng invitech là phương pháp mới và hiện đại

Niềng răng người lớn bằng invitech là phương pháp mới và hiện đại

2. Các trường hợp cần tiến hành niềng răng

– Răng hô: là hiện tượng sai khớp cắn hạng 2, do răng hàm trên đưa ra trước so với hàm dưới hoặc do hàm dưới có quá trình phát triển chậm hơn hàm trên.

– Răng móm: tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức trong khi răng hàm trên lại chậm phát triển hơn, răng móm dễ hiện tượng cắn ngược khi ăn, gây khó khăn cho người bị mắc phải.

– Răng mọc chen chúc: các răng mọc lệch nhau, khập khiễng, cái thò ra, cái lại thụt lại vào trong, cảm giác như răng bị thừa nhiều, cười hở nhiều lợi. Trước kia, với trường hợp này thì các bác sĩ phải nhổ bớt các răng thừa nhưng hiện nay sử dụng niềng răng trong suốt hoặc niềng răng mắc cài làm cho bạn không phải chịu cảm giác đau do nhổ răng nữa.

– Răng bị lệch đường giữa: Khi cười hàm răng trên hoặc dưới bị mất sự cân đối trái phải, hay gọi là “lệch đường giữa”, lệch đường giữa dễ gặp đối với hàm răng trên nhất

– Răng cắn sâu, cắn hở, cắn chéo

Răng cắn sâu là hiện tượng răng cửa phủ sâu quá mức xuống dưới gây ra hiện tượng đau khi nhai , ăn do răng dễ cắn sâu vào mô mềm.

Cắn hở là các răng khi cắn không chạm nhau ở vị trí trung tâm.

Cắn chéo là tình trạng răng dưới phủ ngoài răng trên, ngược với thông thường. Cắn chéo có thể trong tình trạng nhiều răng, hoặc chỉ răng trước, hoặc chỉ răng sau.

– Thiếu răng do bẩm sinh hoặc mất răng: Răng mọc quá thưa, mọc không thẳng đều, thoạt nhìn có một khoảng trống lớn trong hàm răng, khi ăn dễ bị thức ăn dét vào.

– Răng ngầm là hiện tượng xảy ra do chấn thương răng sữa khi mọc, răng mọc ngầm bên trong gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh.

– Răng nghiêng do thiếu răng: Do bị mất răng hoặc thiếu răng bẩm sinh mà các răng bên cạnh có xu hướng mọc chen sang, thụt vào làm cho răng bên trong bị nghiêng còn răng phía trước thì lại hô ra.

Niềng răng có nhiều ưu thế hơn so với các phương pháp làm đẹp trước kia bởi phương pháp này vừa khắc phục được tình trạng răng bị hô, vẩu, móm nhẹ, mà không cần tiến hành nhổ răng gây đau cho người bệnh, vừa mang lại vẻ đẹp hoàn hảo mà chi phí niềng răng không tốn kém nhiều như đi phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà khi tiến hành niềng răng sẽ mang lại các kết quả khác nhau.