CÓ NÊN NIỀNG RĂNG TRẺ EM TỪ SỚM KHÔNG?

Rate this post

Hiện tại, có rất nhiều khách hàng thắc mắc có nên niềng răng trẻ em từ sớm không? Sau đây là một số giải đáp cho một số vấn đề cơ bản nhất mà các bạn nên tham khảo trước khi quyết định quá trình niềng răng.

Niềng răng cho trẻ em là phương pháp nên áp dụng từ sớm

Niềng răng cho trẻ em là phương pháp nên áp dụng từ sớm.

Câu 1: Có nên niềng răng trẻ em từ sớm không?

Niềng răng trẻ em là hoàn toàn tốt và cần thiết để đảm bảo các em có một hàm răng đều, đẹp với khớp cắn đảm bảo tỉ lệ chuẩn giúp bé dễ dàng ăn, nhai, nghiến, giảm các trục trặc với khớp hàm và khớp thái dương. Việc khắc phục những nhược điểm, sai lệch của hàm răng ngay từ bé sẽ giúp các em có thái độ tự tin, tích cực khi trưởng thành. Ngoài ra, có một số bé có hàm răng đẹp nhưng riêng răng cửa bị hô, thưa thì chúng tôi cũng khuyên nên niềng răng càng sớm càng tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười các em.

Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc vào loại niềng răng bạn chọn

Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc vào loại niềng răng bạn chọn.

Câu 2: Thời điểm tốt nhất để niềng răng trẻ em?

Vào khoảng 6~7 tuổi, khi răng sữa bắt đầu thay. Niềng răng sẽ định hình khuôn răng và duy trì đến khi hàm răng được thay đầy đủ. Răng sẽ mọc lên đúng vị trí, chiều cao, dễ can thiệp và điều chỉnh các sai lệch. Không những thấy được hiệu quả nhanh chóng mà còn giảm đau đớn, khó chịu trong thời gian niềng răng.

Câu 3: Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu?

Chi phí cho trẻ em không có nhiều khác biệt so với người lớn do phụ thuộc vào từng loại mắc cài cụ thể. Bạn lựa chọn mắc cài nào thì chi phí điều trị sẽ theo mức chi phí đó.

Niềng răng trẻ em cần bác sĩ giỏi

Niềng răng trẻ em cần bác sĩ giỏi

Giá niềng răng phụ thuộc vào mắc cài bạn lựa chọn

Câu 4: Có cần bác sĩ giỏi thực hiện niềng răng cho trẻ không?

Ở mỗi độ tuổi thì bác sĩ đều gặp phải những khó khăn riêng. Tuy răng trẻ em dễ điều chỉnh và can thiệp nhưng vẫn sẽ có một số vấn đề khó khăn như: bệnh nhân nhỏ tuổi chưa biết giữ gìn khí cụ niềng răng dễ gây lỏng lẻo, bung tuột; xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên bác sĩ thường phải tiên lượng trước khả năng phát triển của xương hàm để đưa ra phác đồ can thiệp phù hợp. Do đó, niềng răng trẻ em cần bác sỹ giỏi có trình độ có kinh nghiệm thực tế, khéo léo và tâm lý nữa.

Trẻ em rất cần có nha sĩ giỏi thao tác

Chúc các bạn sớm đưa ra quyết định đúng đắn cho nụ cười tương lai em bé nhà mình nhé!