Niềng răng thưa – Một số gợi ý cần biết

Rate this post

Niềng răng thưa là dịch vụ nha khoa được nhiều người quan tâm bởi chứng răng mọc thưa, mọc không đều bắt gặp ở khá nhiều người nhất là tình trạng răng cửa bị thưa gây ra sự kém tự tin trong giao tiếp.

Niềng răng thưa bằng khí cụ nha khoa

Niềng răng thưa bằng khí cụ nha khoa

Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng nói ngắn gọn là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Niềng răng thưa là một trong những dịch vụ niềng răng giúp cải thiện tình trạng răng mọc quá thưa, mọc không thẳng đều, thoạt nhìn có một khoảng trống lớn trong hàm răng, giúp các răng kéo lại gần khít nhau, tránh tình trạng khi ăn dễ bị thức ăn dét vào kẽ và đảm bảo cho việc vệ sinh răng miệng được tốt hơn.

Hình ảnh niềng răng thưa trong suốt

Niềng răng thưa trong suốt

Các phương pháp niềng răng thưa

Tùy thuộc vào độ thưa của răng mà các bác sĩ nha khoa sẽ có lời khuyên riêng hữu ích cho từng bệnh nhân, song trên thực tế có 3 phương pháp cải thiện răng thưa được biết đến nhiều và đảm bảo chất lượng tối ưu là hàn răng, bọc răng sứ và dùng dụng cụ chỉnh nha.

– Với phương pháp hàn răng thì đây là phương pháp niềng răng thưa mà các bác sĩ sẽ tiến hành hàn các kẽ thưa, sử dụng vật liệu composite để hàn nấp vào khe răng. Ưu thế của phương pháp này là nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí chữa trị, tuy nhiên chỉ áp dụng cho các kẽ thưa có diện tích nhỏ hơn 2 mm.

– Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa đạt hiệu quả rất cao, răng được bọc sẽ có độ bóng, đẹp, màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Độ cứng, bền và vững chắc của răng cũng ổn định, duy trì được chức năng ăn uống tốt.

– Dùng dụng cụ chỉnh nha hay nói ngắn gọn là niềng răng: Là phương pháp sử dụng mắc cài niềng răng cố định trên bề mặt răng hoặc dùng các khay chỉnh nha – gọi là niềng răng trong suốt, để tạo lực kéo dịch chuyển các răng về đúng vị trí như mong muốn. Phương pháp điều trị này mang lại hiệu quả cao và duy trì được tính lâu dài.

Tuy nhiên, chi phí niềng răng và bọc răng sứ, đặc biệt là dịch vụ bọc răng sứ với mão toàn sứ tương đối cao, vì thế sẽ cần phải cân nhắc nếu khách hàng có răng thưa nhiều hay gặp phải tình trạng răng thưa cả hàm.

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí, về giá cả, công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ niềng răng thưa…hãy gọi số Hot Line: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt – Úc tại địa chỉ 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội để có được giải đáp hiệu quả nhất.