Phân tích những điểm ưu, hạn chế của niềng răng mắc cài – niềng răng tháo lắp

Rate this post

Có ý kiến cho rằng niềng răng tháo lắp thì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với niềng răng mắc cài vậy có phải nên lựa chọn niềng răng tháo lắp để có được hiệu quả chỉnh nha cao nhất?. Nha khoa Việt Úc phân tích những điểm ưu, hạn chế của niềng răng mắc cài – niềng răng tháo lắp tới bạn để mọi khách hàng có cách nhìn chính xác nhất trong việc lựa chọn dịch vụ niềng răng nào phù hợp…

Niềng răng mắc cài – niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha dựa trên việc sử dụng các hạt mắc cài dán lên bề mặt răng. Cùng với sự kết hợp của dây cung và các khí cụ khác giúp dịch chuyển răng về trạng thái đều đặn, khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng tháo lắp

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng tháo lắp.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

testttttttttt

Niềng răng tháo lắp (niềng răng trong suốt), là phương pháp niềng răng mới tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng các khay chỉnh nha thay vì dùng mắc cài truyền thống để tác động lực giúp dịch chuyển, đưa răng về vị trí mong muốn mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

Phân tích những điểm ưu, hạn chế của niềng răng mắc cài – niềng răng tháo lắp?

+ Hiệu quả chỉnh nha

Về cơ bản thì cả 2 loại hình chỉnh nha này đều cho hiệu quả chỉnh nha tương đương như nhau, không thể phủ nhận được niềng răng có tác dụng lớn trong việc khắc phục các vấn đề răng miệng. Chúng ta thường nghe thấy niềng răng chữa móm, niềng răng thưa, niềng răng khấp khểnh…đó chính là công dụng thực tế mà niềng răng mang lại.

Trước và sau khi niềng răng mắc cài

Trước và sau khi niềng răng mắc cài.

Vậy giữa niềng răng mắc cài – niềng răng tháo lắp có điểm gì ưu trội hay bị hạn chế hơn?

+ Thời gian chỉnh nha

Thời gian trung bình của chỉnh nha là từ 18-36 tháng, tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, với niềng răng tháo lắp thì có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha xuống còn từ 18-24 tháng bởi các khay niềng được thiết kế chuyên biệt cho từng người nên tính hiệu quả sẽ có thể cao hơn.

+ Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ chính là 1 trong những ưu thế của niềng răng tháo lắp. Nếu như bạn là người phải giao tiếp nhiều, bạn e ngại khi sợ người đối thoại thấy rằng mình đang đeo niềng thì với niềng răng trong suốt bạn sẽ  không cần phải lo ngại về việc để lộ khí cụ chỉnh nha này trong quy trình niềng răng.

+ Vệ sinh răng miệng trước và sau

Việc vệ sinh và giữ gìn răng miệng trước và sau khi niềng răng cũng rất quan trọng quyết định mức độ hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng tháo lắp được thiết kế là các khay niềng có khả năng tháo lắp dễ dàng mọi lúc, mọi nơi nên không chỉ thuận tiện hơn cho việc vệ sinh răng miệng mà còn tốt cho quá trình ăn nhai…

Tuy vậy, có 1 điểm hạn chế là niềng răng trong suốt sẽ có khối lượng lớn hơn so với niềng răng mắc cài bởi khay niềng có 1 khối lượng nhất định theo quy định…

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí, về giá cả, công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ…hãy gọi số HotLine: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt – Úc tại số 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội để có những tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Nha khoa Việt Úc chúc bạn có nụ cười xinh!