Niềng răng sứ – Tổng quan về niềng răng sứ

Rate this post

Niềng răng sứ với nhiều ưu điểm và tính thẩm mỹ cao nên được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn và sử dụng dịch vụ làm đẹp này giúp cải thiện tối đa những hạn chế về răng trả lại nụ cười đẹp tự nhiên cho mỗi người.

 

Hình ảnh niềng răng sứ bằng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng sứ bằng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng sứ là gì?

Niềng răng nói ngắn gọn là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Niềng răng sứ hay còn gọi là niềng răng mắc cài sứ là một dạng chỉnh nha dựa trên việc sử dụng các hạt mắc cài bằng sứ dán lên bề mặt răng. Cùng với sự kết hợp của dây cung và các khí cụ khác giúp dịch chuyển răng về trạng thái đều đặn, khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Phân loại niềng răng sứ

Niềng răng sứ có hai dạng chính được nhiều nha sĩ cũng như khách hàng chuyên dụng là niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

– Mắc cài sứ thẩm mỹ cũng được gắn trên mặt trước của răng và các mắt xích được kết nối với nhau bằng một sợi dây chỉ kim loại giống như việc niềng răng bằng mắc cài kim loại. Nhưng niềng răng mắc cài sứ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa nên trông đẹp mắt hơn. Chất liệu sứ sinh học đã qua kiểm định nghiêm ngặt, không hề bị đổi màu như mắc cài nhựa hoặc composite nên khá yên tâm khi sử dụng niềng răng mắc cài.

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc thì có sự cải tiến về thiết kế với hệ thống nắp trượt tự buộc, có khả năng cố định dây cung trong rãnh, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng, niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang lại sự thoải mái cho người sử dụng và quan trọng nhất là trong thời gian niềng răng, sử dụng niềng răng mắc cài sứ tự buộc, chúng ta sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác.

 

Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ bằng mắc cài

Cách chăm sóc răng sau khi niềng răng sứ

Việc chăm sóc răng  Trước và sau khi niềng răng rất cần thiết nếu muốn đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe của bạn. Ngoài việc chú ý tới lựa chọn bàn chải và kem đánh răng sao cho phù hợp thì vào buổi tối bạn còn phải sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch mảng bám từ các thức ăn tích tụ lại.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng là yếu tố cần được quan tâm đặc biệt. Vì trong thời gian niềng răng sứ, răng được chỉnh nắn dần dần dựa trên các khung mẫu theo từng thời điểm nên răng cũng khá nhạy cảm vì đang trong quá trình chỉnh nắn. Cần tránh ăn những đồ ăn quá cứng hoặc có nhiều thớ xơ như thịt gà, thịt bò… vì đó là những đồ ăn dễ gây ảnh hưởng tới việc chỉnh răng của bạn.

Một lời khuyên hữu ích từ các nha sĩ chuyên khoa nữa là bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng của bạn đều đặn theo lịch trình của nha sĩ để các bác sĩ có thể kiểm tra và khắc phục những hạn chế phát sinh trong quá trình niềng răng.

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn về chất lượng dịch vụ hay đơn giản là muốn kiểm tra răng miệng miễn phí…hãy gọi đến số Hot Line: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt – Úc tại địa chỉ 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội để có được giải đáp hiệu quả nhất.