Niềng răng móm – Một số điều nên biết

Rate this post

Niềng răng móm ngày nay là dịch vụ làm đẹp được rất nhiều người quan tâm bởi nó khắc phục được những hạn chế về vấn đè răng hàm miệng. Cùng tham khảo môt số gợi ý dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ và đưa ra những lựa chọn thích hợp cho bạn.

 

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng móm

Trước và sau khi niềng răng móm

Khái niệm hàm móm và niềng răng hàm móm

Hàm móm tức là xương hàm dưới nhô ra phía trước và mỗi khi ngậm miệng lại thì có hiện tượng răng dưới phủ ngoài răng cửa hàm trên, tạo cảm giác bị lệch ở cằm, khớp cắn chéo khi hai hàm khít ở vị trí trung tâm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến móm nhưng đa số là do di truyền, bên cạnh đó còn có thói quen thường gặp lúc nhỏ như đẩy lưỡi hay trượt hàm dưới ra ngoài…

Niềng răng móm là dịch vụ niềng răng tận dụng lực kéo của dụng cụ chỉnh nha có thể là dùng niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài invisalign hoặc niềng năng với khí cụ tháo lắp với mục đích chính là để tạo ra một lực kéo dịch chuyển, sắp xếp cố định các răng bị hô móm, lệch lạc về đúng vị trí như mong muốn mà vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Các trường hợp cần niềng răng móm

Móm do răng: móm dạng này dễ nhận biết như các răng hàm thường chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Nếu móm do răng thì niềng răng móm mang lại hiệu quả cao, thời gian niềng răng của khách hàng kéo dài trong vòng từ 1- 2 năm cùng sự phối hợp với bác sĩ chỉnh nha, sau khi tháo niềng sẽ đeo thêm khí cụ hỗ trợ để đảo bảm sự dịch chuyển được chắc chắn.

Móm do xương hàm: đối với các trường hợp móm quá mức, rối loạn các khớp cắn, mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng không khắc phục hoàn toàn, lúc này chỉnh nha cần kết hợp với tạo hình để có được hiệu quả cao nhất.

 

Niềng răng móm để có hàm rằng đẹp hơn

Niềng răng móm để có hàm rằng đẹp hơn

Cách niềng răng cho trường hợp răng móm

Tùy vào nguyên nhân gây ra răng hàm móm mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra tư vấn cho bệnh nhân phương pháp niềng răng và giá niềng răng cho phù hợp với tình trạng và điều kiện của bệnh nhân. Niềng răng có thể cải thiện tình trạng móm mà không cần phải phẫu thuật.

-Niềng răng cho trường hợp móm do xương hàm: để điều trị cần phẫu thuật tạo hình, chỉ sau 1 lần duy nhất, hiệu quả và nhanh chóng. Phẫu thuật hàm móm đang dần phổ biến trên thế giới vì độ thẩm mỹ và an toàn cao, không làm ảnh hưởng tới chức năng vùng mặt.

– Niềng răng cho trường hợp móm do răng và móm do xương hàm: Các nha sĩ sẽ thực hiện niềng răng chỉnh nha trước sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật xương hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt.

Ngày nay, niềng răng móm là dịch vụ được nhiều người quan tâm bởi nếu để lâu ngày sẽ gây rất nhiều khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt và thẩm mỹ. Hàm móm còn gây ra khó khăn khi thực hiện chức năng nhai, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của bệnh nhân.