NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI, ĐA DẠNG MÀ HIỆU QUẢ

Rate this post

Bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa niềng răng mắc cài kim loại với các phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác? Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ trước với bạn về ưu điểm của phương pháp niềng răng kim loại nhé.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại giúp bạn cải thiện những khuyết điểm của hàm răng như lệch lạc, hô, móm… mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn, nhai, khớp cắn không bị xô lệch, xáo trộn. Cùng với những lợi ích nêu trên, phương pháp này có chi phí thấp do nguyên liệu kim loại rẻ hơn rất nhiều so với các nguyên liệu khác như sứ, vàng, pha lê…Thông thường, chi phí cho dịch vụ này khoảng 25 triệu, mắc cài sứ khoảng 40 triệu, loại mặt lưỡi có thể lên tới 75 triệu…

Niềng răng kim loại giúp bạn có hàm răng đều, đẹp

Niềng răng kim loại giúp bạn có hàm răng đều, đẹp

Quy trình tiến hành đơn giản hơn so với các quy trình niềng răng mắc cài khác do kim loại có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ bị bung trong quá trình sửa, điều chỉnh.

Ngoài ra, niềng răng mắc cài kim loại được chia thành 2 loại: niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Mắc cài thường là sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung là kết nối giữa các mắc cài để tạo ra lực kéo răng, nếu không có thun buộc, dây cung sẽ qua lại giữa các mắc cài tạo ra ma sát giữa răng và các mắc cài làm đau răng. Nhược điểm của dây thun là độ đàn hồi không cố định, dễ bung, lỏng lẻo. Mắc cài tự buộc sẽ khắc phục nhược điểm đó bằng thiết kế chốt tự động cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ đó, dây cung không bị bong ra, không gây đau răng làm ảnh hưởng tới tiến trình di chuyển của răng. Thời gian chỉnh răng bằng mắc cài tự buộc sẽ ngắn hơn so với mắc cài thường. Chi phí do đó mà cao hơn khoảng 10 triệu đến 15 triệu.

Niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mắc cài thường với dây thun cố định

Niềng răng mắc cài thường với dây thun cố định

Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ của mình về niềng răng mắc cài kim loại, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về các loại niềng răng khác nhé để đưa ra quyết định phù hợp nhé.