Bạn có thực sự hiểu về niềng răng mắc cài kim loại?

Rate this post

Niềng răng mắc cài kim loại là loại hình dịch vụ chỉnh nha được rất nhiều khách hàng lựa chọn để làm đẹp và cải thiện các vấn đề còn thiếu của răng miệng. Tuy nhiên, ngay cả những người đã, đang và sắp định sử dụng niềng răng đã biết nhiều gì về dịch vụ nha khoa này?

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

Mô hình niềng răng mắc cài kim loại.

Tổng quan về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha dựa trên việc sử dụng các hạt mắc cài bằng kim loại dán lên bề mặt răng. Cùng với sự kết hợp của dây cung và các khí cụ khác giúp dịch chuyển răng về trạng thái đều đặn, khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Các kiểu mắc cài kim loại

Hiện nay, có các kiểu niềng răng mắc cài kim loại chính là niềng răng bằng mắc cài kim loại tiêu chuẩn và niềng răng mắc cài tự buộc.

  • Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn: Là loại mắc cài đặc trưng truyền thống, dây cung sau khi định hình sẽ được cố định vào trong rãnh mắc cài. Mắc cài tiêu chuẩn có khả năng co giãn tốt, răng sẽ dịch chuyển dần đều theo ý muốn khi niềng.
  • Niềng răng mắc cài tự buộc (tự đóng): Có sự cải tiến hơn về tính linh hoạt, cấu tạo của mắc cài, đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho bệnh nhân so với mắc cài thường. Được thiết kế với hệ thống nắp trượt đóng mở tự động, chuyên dụng giúp giữ cố định dây cung trong mắc cài và điều chỉnh lực tốt cũng như rút ngắn thời gian điều trị hơn.
BN Lân Trước-Sau

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

Ưu điểm và hạn chế của niềng răng mắc cài kim loại

1.Những ưu điểm

  • Chi phí niềng răng hợp lý

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài là phương thức cải thiện răng vẩu, răng thưa, răng mọc lệch lạc…với hiệu quả cao và chi phí niềng răng cũng khá hợp lý với nhiều gói cho khách hàng lựa chọn.

  • Hiệu quả chỉnh nắn cao

Niềng răng mắc cài tự buộc  hoạt động trên nguyên lý tự động trượt, dây mắc cài trượt tự do trong rãnh của mắc cài tự buộc, lực tác động lên răng ổn định, dễ dàng di chuyển về vị trí mong muốn, mang lại hiệu quả nắn chỉnh cao.

  • Thời gian niềng răng rút ngắn

Bạn chỉ mất khoảng 12 – 24 tháng để niềng răng, và nếu trong quá trình chỉnh nha bạn thực hiện đúng những lời căn dặn của các bác sĩ cũng như chú ý cách chăm sóc răng miệng tốt thì hiệu quả sẽ được rút ngắn hơn nữa.

2. Một số hạn chế tồn tại

  • Do mắc cài kim loại được thiết kế bằng các dây cung kim loại và có các rãnh đóng, mở trượt bằng nắp tự động nên dụng cụ chỉnh nha này có độ dày hơn so với niềng răng bằng mắc cài thông thường khiến cho nhiều khi bạn cảm thấy vướng víu khi đeo niềng.
  • Bên cạnh đó, khi ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng bị khó khăn hơn. Tiếp đến, niềng răng bằng mắc cài kim loại thì tính thẩm mỹ chưa cao, trong quá trình niềng răng, bạn dễ bị phát hiện rằng mình đang đeo niềng.

Tại Nha khoa Việt Úc, dịch vụ niềng răng làm đẹp được rất nhiều khách hàng tin cậy lựa chọn sử dụng và hài lòng với chất lượng dịch vụ. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn hay kiểm tra răng miệng miễn phí,…hãy gọi tới số HotLine: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt – Úc tại số 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội.

Nha khoa Việt – Úc chúc bạn luôn có nụ cười xinh!