Tổng hợp các loại niềng răng mắc cài

Rate this post

Niềng răng mắc cài là dịch vụ chỉnh nha được nhiều người quan tâm với những ưu điểm chuyên biệt. Cùng Nha khoa Việt Úc tham khảo một số thông tin về các loại niềng răng mắc cài dưới đây.

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha dựa trên việc sử dụng các hạt mắc cài dán lên bề mặt răng. Cùng với sự kết hợp của dây cung và các khí cụ khác giúp dịch chuyển răng về trạng thái đều đặn, khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng mắc cài

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng mắc cài.

Có những loại niềng răng mắc cài nào?

Niềng răng mắc cài hiện tại có 2 loại chính là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng bằng mắc cài sứ. Bên cạnh đó còn có niềng răng mắc cài mặt trong (niềng răng mặt trong) với ưu điểm tối đa về tính thẩm mỹ.

+ Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cái bằng kim loại để tạo lực kéo giúp răng được chỉnh, kéo từ từ theo đúng thời gian đã hạn định.

Hình ảnh thực tế niềng răng bằng mắc cài kim loại

Hình ảnh thực tế niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhan tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Điểm dễ thấy của niềng răng mắc cài kim loại là chi phí phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng mà vẫn đạt được hiệu quả chỉnh nha hoàn toàn giống với các loại hình chỉnh nha khác.

+ Niềng răng bằng mắc cài sứ: Có ưu điểm lớn nhất đó là tính thẩm mỹ cao. Các hạt mắc cài bằng sứ có màu sắc trong, sáng nên khi nhìn từ xa thì sẽ khó bị phát hiện là bạn đang niềng răng. Riêng với niềng răng mắc cài sứ tự buộc còn có khả năng đóng mở tự động giúp bạn dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng hơn, dây niềng và độ đàn hồi của dây co giãn ổn định hơn, linh hoạt hơn so với dây niềng truyền thống.

+ Niềng răng mặt trong: Là phương pháp chỉnh nha mới, hiện đại, sử dụng dây cung và các khí cụ chỉnh nha được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi), giúp kéo và chỉnh răng từ bên trong về vị trí mong muốn mà không gây ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ của người mang niềng.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp bạn tự tin giao tiếp

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi).

Phương pháp này phù hợp với những đối tượng khách hàng có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên vì độ tuổi này có răng và phần xương hàm đã được phát triển tương đối hoàn thiện.

Tuy nhiên, so với 2 phương pháp chỉnh nha trên thì niềng răng mặt trong có giá thành cao hơn, việc vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng cũng có thể gặp phải khó khăn hơn bởi vị trí mắc cài được gắn vào bên trong của hàm.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã có cái nhìn khái quát về các loại niềng răng mắc cài. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí, về giá cả, công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ… hãy gọi số HotLine: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt Úc tại số 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội để có được những tư vấn đầy đủ, chính xác nhất.