Niềng răng là gì? – Nha khoa Việt Úc

Rate this post

Nhiều người thắc mắc rằng niềng răng là gì? và niềng răng có thực sự hiệu quả như những gì nha sĩ khuyên dùng? Trường hợp nào thì có thể tiến hành niềng răng?…Cùng Nha khoa Việt Úc giải đáp một số thắc mắc về dịch vụ niềng răng dưới đây?

Niềng răng là gì?

Bản chất của niềng răng là gì? lợi ích của niềng răng sẽ được giải đáp sau đây:

Niềng răng nói ngắn gọn là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Hình ảnh kết quả trước và sau khi niềng răng của bệnh nhân sau khi đa tìm hiểu niềng răng là gì?

Kết quả trước và sau khi niềng răng của bệnh nhân sau khi đã tìm hiểu niềng răng là gì?

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

Các phương pháp niềng răng hiện nay?

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng chính là niềng răng bằng mắc cài và niềng răng không mắc cài (niềng răng bằng khí cụ tháo lắp)

++ Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha dựa trên việc sử dụng các hạt mắc cài dán lên bề mặt răng. Cùng với sự kết hợp của dây cung và các khí cụ khác giúp dịch chuyển răng về trạng thái đều đặn, khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống với nhiều loại mắc cài cho bạn lựa chọn đa dạng.

++ Niềng răng không mắc cài được chia làm 2 loại chính là: niềng răng Invisalign và niềng răng Invitech, đây đều là những phương pháp mới tân tiến hiện nay.

Nieng-rang-trong-suot-invitech

những ưu điểm của niềng răng trong suốt invitech

Trong đó đặc biệt là niềng răng Invitech là phương pháp hiện đại nhất, sử dụng các khay chỉnh nha trong suốt để tác động lực giúp dịch chuyển, đưa răng về vị trí mong muốn mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Đây cũng là phương pháp khắc phục được những hạn chế còn tồn tại của niềng răng bằng mắc cài truyền thống, đồng thời đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn cả.

Những lợi ích thực tế mà niềng răng mang lại?

++ Nâng cao tính thẩm mỹ của hàm răng:

Khi hàm răng của bạn không được cân đối, răng bị mọc thưa, hô, vẩu…bạn thường kém tự tin trong giao tiếp. Qúa trình niềng răng sẽ khắc phục những hạn chế còn tồn tại, trả lại cho bạn hàm răng với tính thẩm mỹ cao.

++ Giúp cho quá trình ăn nhai thuận lợi:

Niềng răng điều chỉnh và can thiệp hàm răng lệnh lạc, mọc thưa…không những giúp bạn ăn, nhai dễ dàng mà còn giảm tổn thương khớp cắn, khớp hàm, giảm đau đầu .

++ Có hàm răng khoẻ mạnh trong tương lai:

Niềng răng xong cũng giúp cho quá trình vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn giảm những bệnh về răng, miệng, nướu, giảm áp lực cho quai hàm.

Một kết quả so sánh khác của việc niềng răng

Một kết quả so sánh khác của việc niềng răng

Hy vọng với những thông tin ngắn gọn bên trên bạn đã phần nào hiểu được niềng răng là gì?, đồng thời cân nhắc được việc lựa chọn dịch vụ niềng răng nào cho phù hợp nhất với mình.

Nha khoa Việt Úc chúc bạn luôn có nụ cười xinh!