Những ưu trội của dịch vụ niềng răng không mắc cài

Rate this post

Khi mà cái thời ăn đã đủ no, áo đã đủ mặc thì con người càng ngày càng chú ý đến việc chăm chút bên ngoài hơn và hàm răng mái tóc luôn được chú ý đầu tiên. Với sự phát triển của y học thì niềng răng không mắc cài ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Là hình thức chỉnh nha tận dụng lực kéo của dụng cụ chỉnh nha nhưng không dùng đến mắc cài hay dây cung như trước, thay vào đó là sử dụng các khay niềng chuyên biệt được thiết kế ôm sát vào hàm răng của từng bệnh nhân, tạo ra một lực kéo dịch chuyển, sắp xếp cố định các răng bị hô móm, lệch lạc…về đúng vị trí như mong muốn.

Hình ảnh so sánh kết quả niềng răng không mắc cài

Hình ảnh so sánh kết quả niềng răng không mắc cài.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

Những ưu trội của niềng răng không mắc cài?

Tác dụng của niềng răng không mắc cài là kỹ thuật điều trị sử dụng các khay nhựa trong suốt để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Ngày nay, niềng răng không mắc cài này có 2 loại là niềng răng Invisalign và niềng răng Invitech.

Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng song hai phương pháp niềng răng không mắc cài đều có ưu điểm chung:

– Vệ sinh răng miệng thuận tiện:

Việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sử dụng loại hình chỉnh nha này. Bạn có thể tháo ra hoặc lắp khay niềng vào tùy ý theo nhu cầu của riêng bạn trước và sau khi niềng răng.

Hình ảnh vệ sinh răng sau niềng răng mắc cài

Hình ảnh vệ sinh răng sau niềng răng không mắc cài.

– Tháo lắp dễ dàng:

Niềng răng không mắc cài không cần kiêng như đối với phương pháp niềng răng khác, ngay chính người đang chỉnh nha nhiều khi cũng không cảm thấy mình đang mang khay nhựa nên không ảnh hưởng tới bất kỳ hoạt động nào của bạn.

Hình ảnh so sánh hai phương pháp niềng răng

Hình ảnh so sánh hai phương pháp niềng răng.

–  An toàn và thích hợp với mọi lứa tuổi:

Do khay niềng được làm bằng chất liệu cao cấp trong suốt nên độ an toàn cao, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi.

– Tiết kiệm thời gian:

Với phương pháp này, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tới phòng nha mà chỉ cần từ 6 đến 8 tuần mỗi lần tái khám nha sĩ  để được kiểm tra và thay hàm mới.

– Thẩm mỹ tối đa:

Do dùng khay nhựa trong suốt nên sẽ hầu như không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng cả, đảm bảo sự thẩm mỹ trong suốt quá trình.

– Chi phí chỉnh  nha hợp lý:

So với phương pháp niềng răng truyền thống thì chi phí cho dịch vụ chỉnh nha nay không có độ chênh lớn, khá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Chính những điểm tối ưu như trên mà ngày càng có nhiều người quan tâm đến phương pháp này. Nếu bạn cũng đang sở hữu một hàm răng chưa đẹp và có nhu cầu niềng răng thì không nên bỏ qua niềng răng không mắc cài.

Nha khoa Việt Úc chúc các bạn sớm có một hàm răng đều, đẹp như ý!

Tham khảo: Niềng răng bao nhiêu tiền?