Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? – giải đáp từ nha sĩ

Rate this post

Có nhiều khách hàng thắc mắc rằng niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Cùng nha sĩ của Nha khoa Việt Úc giải đáp thắc mắc về dịch vụ chỉnh nha này.

Niềng răng không mắc cài là gì? Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài (niềng răng tháo lắp, niềng răng vô hình…): là hình thức chỉnh nha tận dụng lực kéo của dụng cụ chỉnh nha nhưng không dùng đến mắc cài hay dây cung như trước, thay vào đó là sử dụng các khay niềng chuyên biệt được thiết kế ôm sát vào hàm răng của từng bệnh nhân, tạo ra một lực kéo dịch chuyển, sắp xếp cố định các răng bị hô móm, lệch lạc về đúng vị trí như mong muốn.

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

So với niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng không mắc cài có ưu điểm vượt trội hơn như tính thẩm mỹ, tháo lắp thuận tiện, vệ sinh răng miệng nhanh, chính xác hơn, thậm chí còn được xem là phương pháp chỉnh nha đạt hiệu quả giao tiếp ngay trong quá trình niềng răng.

Với niềng răng không mắc cài thì đây cũng được coi là phương pháp niềng răng chữa móm hiệu quả, giúp khắc phục các hạn chế trên gương mặt mà khá nhiều người gặp phải hiện nay.

Việc sử dụng niềng răng không mắc cài cũng hỗ trợ cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng. Khi thực hiện niềng răng bằng mắc cài thì việc ăn nhai các đồ ăn cứng, dai và có chất xơ như thịt bò, gà…bị gặp phải khó khăn do vướng niềng nhưng nếu dùng niềng răng tháo lắp thì khi ăn bạn có thể tháo ra và thoải mái ăn uống…

Sử dụng chỉnh nha không mắc cài cũng giúp rút ngắn thời gian niềng xuống chỉ còn khoảng 18 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người bởi các khay niềng được thiết kế chuyên biệt nên đạt hiệu quả cao hơn.

Hình ảnh so sánh trước và sau khi niềng răng không mắc cài

Hình ảnh so sánh trước và sau khi niềng răng không mắc cài.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa riêng.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã giải đáp được câu hỏi niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí, về giá cả, công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ …hãy gọi số HotLine: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt Úc – địa chỉ niềng răng Hà Nội tại số 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội để được giải đáp nhanh nhất.

Tham khảo: niềng răng vô hình bao nhiêu tiền?