3 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Niềng Răng Khểnh

Rate this post

Niềng răng khểnh hay giữ lại niềng răng giữ lại răng khểnh là nỗi băn khoăn của nhiều người. Dưới đây là những điều cần biết vềdịch vụ niềng răng để giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho mình.

Niềng răng khểnh là gì?

Là việc sử dụng các khí cụ nha khoa để tác động một lực kéo, đẩy vào răng, sắp xếp lại các răng mọc khểnh giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp, đảm bảo được tối đa chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, cân đối cho khuôn mặt của bạn.

 Có nên niềng răng khểnh không?

Nhiều người cho rằng khuôn mặt nhìn sẽ duyên hơn khi có một chiếc răng khểnh.

Răng khểnh, răng nanh, hay răng số 3… là cách gọi chung cho chiếc răng được gọi là răng duyên trên hàm răng. Nhiều người thấy nó duyên dáng, là điểm thu hút trên gương mặt, tuy nhiên, răng khểnh cũng gây cho bạn một số bất lợi sau:

– Thực chất răng khểnh thường bị mọc lệch, làm thay đổi vị trí của một các răng còn lại.

– Răng khểnh thường không làm đủ chức năng cắn xé thức ăn –chức năng chính của răng khểnh (răng số 3).

– Do cấu tạo đặc thù của răng khểnh nên khi ăn, thức ăn thường bị chui vào kẽ răng, gây mất vệ sinh răng miệng và nếu thức ăn mắc quá lâu trong đó sẽ gây ra một số bệnh về răng miệng như sâu răng, chảy máu chân răng, nha chu…

Như vậy dịch vụ niềng răng người lớn này là việc nên làm để có một hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe.

Một hàm răng đều đẹp là điều nhiều người mong muốn

Mất bao lâu để niềng răng khểnh?

Thời gian điều trị niềng răng khểnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như mức độ mọc lệch của răng khểnh, loại mắc cài mà bạn sử dụng, sự tuân thủ lời khuyên của bác sĩ điều trị cho bạn. Nhìn chung thời gian điều trị răng khểnh dao động từ 1 đến 3 năm để đảm bảo hiệu quả điều trị.

 Chi phí niềng răng khểnh mất bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng khểnh phụ thuộc loại mắc cài mà bạn lựa chọn, mức độ khấp khểnh của răng và phí tư vấn cũng như điều trị của cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn. Do vậy, bạn hãy tham khảo bạn bè, người thân, những người đã từng điều trị niềng răng khểnh  để lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và có giá thành phải chăng.

Chúc bạn đạt được hiệu quả điều trị mong muốn!