Niềng răng có tốt không?

Rate this post

Chất lượng cuộc sống của xã hội ngày càng được tăng cao lên hàng ngày khiến nhu cầu thẩm mỹ răng bằng phương pháp niềng răng cũng trở nên phổ biến. Niềng răng có tốt không? vẫn là câu hỏi của nhiều người khi mong muốn thay đổi nụ cười của mình.

Niềng răng có tốt không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhằm điều chỉnh, thay đổi vị trí của những chiếc răng tới một vị trí mới có tính thẩm mỹ cao hơn. Có nhiều người nhờ niềng răng mà tự tin hơn trong giao tiếp cũng như thực hiện được mơ ước sở hữu một nụ cười rực rỡ hơn.

Niềng răng sứ toàn hàm

Niềng răng sứ toàn hàm

Khi răng bị thưa, răng lệch, khấp khểnh lộn xộn thì niềng răng trở thành giải pháp hữu ích nhất để hàm răng trở nên đẹp hơn. Mượn lực kéo của dụng cụ chỉnh nha, có thể là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay khung chỉnh nha trong suốt những chiếc răng có khả năng biết “đi” và dịch chuyển theo một quy trình đã được lập sẵn bởi bác sĩ chỉnh nha.

Hiện nay với tiến bộ về công nghệ chỉnh nha, phương pháp niềng răng trở nên an toàn hơn bao giờ hết, bạn sẽ không cảm thấy cảm giác bị đau, vướng víu, và tất nhiên niềng răng có ảnh hưởng gì không? sẽ không còn khiến bạn phải lo lắng nữa.

Thêm vào đó bạn sẽ không cần ngại ngùng với việc lộ mắc cài niềng răng trong quá trình giao tiếp, nói năng, trò chuyện cùng mọi người. Các khay chỉnh nha trong suốt đã giải quyết vấn đề đó cho bạn. Việc vệ sinh răng cũng trở nên dễ dàng và trong ăn uống bạn cũng không cần kiêng kị món nào.

Nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng hiệu quả

Nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng hiệu quả

Tuy nhiên, trong một số trường hợp niềng răng sẽ làm răng bị yếu đi, niềng răng với lực quá mạnh sẽ khiến răng tụt lợi, tiêu xương răng, ảnh hưởng tới hệ thống khớp nhai… nếu trình độ của bác sĩ không được đảm bảo.

Lựa chọn niềng răng để có hàm răng như ý thật sự là lựa chọn của những người thông minh. Song niềng răng có tốt không? thì bạn phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm để quá trình niềng răng hiệu quả và tốt nhất.