Giải đáp nha khoa: “Niềng răng có đau không?”

Rate this post

Nhiều khách hàng vẫn thắc mắc rằng liệu niềng răng có đau không và có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mình. Cùng Nha khoa Việt Úc tham khảo 1 số thông tin dưới đây.

Niềng răng là gì?

Là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tác động một lực kéo, đẩy vào răng, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Niềng răng hiện nay có 2 loại chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (niềng răng tháo lắp).

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Trước tiên, chúng tôi phải khẳng định niềng răng là một phương pháp rất an toàn và hiệu quả nhằm giúp khắc phục những khuyết điểm của răng. Trong quá trình niềng, bác sỹ sẽ điều chỉnh lực kéo, đẩy của dây mắc cài hoặc khí cụ chỉnh nha để tác động lên răng, sự dịch chuyển của răng diễn ra rất chậm và chỉ khiến răng dịch chuyển từ 03, -0,6 mm ở mỗi lần tái khám.

Việc dịch chuyển này chỉ khiến bạn có cảm giác hơi đau và mức độ sẽ giảm dần sau vài ngày. Trong suốt quy trình niềng răng, răng và xương hàm sẽ kịp thời thích ứng và ổn định với sự dịch chuyển đó. Do đó, việc lo ngại về niềng răng có đau không có thể được loại bỏ. Bạn có thể tìm hiểu thêm: Niềng răng mất bao lâu

Với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại ngày càng được cải tiến nhiều, các nhà sản xuất có luôn xu hướng tìm tòi, nghiên cứu những vật liệu nhằm giảm thiểu tình trạng khó chịu hoặc đau, ê buốt trong suốt quá trình niềng răng và hạn chế những băn khoăn của khách hàng về niềng răng có đau không?

Trong thời gian đầu khi bạn mới niềng răng, việc mắc cài và khí cụ chỉnh nha được gắn lên răng khiến cho việc vệ sinh và ăn uống của bạn khá khó khăn do chưa quen. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ dần dần quen với niềng răng và không còn cảm giác khó chịu nữa.

Trong quá trình điều trị, bạn sẽ nhận được sự chỉ dẫn cụ thể của các bác sỹ về cách chăm sóc răng miệng sao cho đúng, vì vậy vấn đề niềng răng có đau không sẽ không phải là điều đáng lo ngại nếu bạn tuân thủ đúng theo các hướng dẫn.

Kết quả niềng răng mà bệnh nhân đạt được sau khi niềng

Kết quả niềng răng mà bệnh nhân đạt được sau khi niềng.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

Hy vọng những chia sẻ ngắn gọn trên đã giúp các bạn phần nào giải đáp được thắc mắc về câu hỏi niềng răng có đau không, giúp bạn tìm ra được những cân nhắc và lựa chọn đúng đắn trước khi sử dụng dịch vụ chỉnh nha này.

Nha khoa Việt Úc – Đồng hành cũng nụ cười Việt!