Điểm danh các lợi ích của niềng răng bạn nên biết

Rate this post

Khi đề cập đến lợi ích của niềng răng đa số mọi người đều liên tưởng ngay đến khả năng giúp răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh ngoài công dụng đó thì niềng răng còn mang đến nhiều lợi ích cả về tính thẩm mỹ và sức khỏe cũng như là nâng cao chất lượng cuộc sống.

loi ich cua nieng rang ban nen biet

Niềng răng giúp răng đều, đẹp hơn

Lợi ích của niềng răng đối với thẩm mỹ

Đây là lợi ích của việc niềng răng được đánh giá cao nhất và đa phần chúng ta ai cũng thấy được. Niềng răng giúp hàm răng đều đặn, nụ cười và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn. Với các khí cụ chuyên dụng như: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, khay niềng Invisalign…Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp hàm răng trắng sáng và đều đặn. Chỉ mất khoảng thời gian từ 18 – 36 tháng (tùy theo từng người) mà chúng ta sẽ sở hữu hàm răng đều đặn, chuẩn chỉnh. Đồng thời tạo cho bạn một khuôn mặt, hài hòa, cân đối, đẹp tự nhiên.

Lợi ích của việc niềng răng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống

Niềng răng góp phần làm quá trình ăn uống dễ dàng hơn. Niềng răng phương pháp chỉnh nha giải quyết triệt để khiếm khuyết hô, móm, vẩu, mọc thưa, khớp cắn sâu, cắn hở, cắn ngược… Sau khi niềng răng xong các khớp cắn này sẽ cân đối giúp quá trình ăn uống hàng ngày của bạn cũng sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn. Đồng thời, tình trạng ăn uống khó khăn, thức ăn không được nghiền nát hay thường cắn phải lưỡi, phần mô hai bên má cung được khắc phục.

loi ich cua nieng rang ban nen biet

Niềng răng giúp cải thiện bệnh lý cắn hở

Lợi ích của niềng răng đối với sức khỏe con người

Răng mọc lệch lạc sẽ làm cho bạn khó ăn uống và cũng khó vệ sinh. Vì những chiếc răng bị che khuất thường là nơi thức ăn bám vào và khó vệ sinh. Lâu ngày, khu vực này sẽ tạo điều kiện cho vu khuẩn sinh sôi, hoạt động. Do đó rất dễ dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, nha chu, hư men răng, răng bị ố vàng…Sau khi niềng răng, răng trở nên đều đẹp ăn uống và vệ sinh dễ dàng giúp ngăn ngừa và giảm các bệnh lý về răng miệng.

Răng miệng và sức khỏe con người có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi răng thực hiện chức năng nhai bình thường, khỏe mạnh sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, mỏi cơ hàm. Niềng răng giúp răng về đúng vị trí, thực hiện chức năng nhai tốt hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa được hỗ trợ làm việc êm ái hơn giảm nguy cơ về rối loạn tiêu hóa, đau bao tử,….

Các lợi ích của niềng răng là không thể phủ nhận. Nếu bạn đang mắc phải các vấn đề về răng thì nhanh chóng đến cơ sở y khoa gần nhất để được thăm khám, tư vấn và áp dụng phương pháp niềng răng thích hợp.

Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 để được tư vấn miễn phí!