Các phương pháp chữa răng hô

5 (100%) 1 vote

Trường hợp nào nên áp dụng phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng ?

Tùy vào nguyên nhân gây hô răng mà có những phương pháp điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và chỉ định phương hướng điều trị hiệu quả tối ưu. Một số trường hợp có thể áp dụng cách chữa răng hô không cần niềng răng:

Trường hợp 1 hô do răng nhưng răng hô rất nhẹ, không bị khấp khểnh, hô nhiều.

Trường hợp 2  hô răng do cấu trúc xương hàm.

Đối với các trường hợp hô do răng nặng, răng khấp khểnh không đều thì niềng răng là sự lựa chọn tốt nhất được nha sĩ khuyên dùng.

Chữa răng hô  là một vấn đề đang được rất nhiều bạn quan tâm với mong muốn tìm ra cách thích hợp nhất cải thiện cho hàm răng của mình.  Trong bài viết này, Nha khoa Việt Úc sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về nguyên nhân khiến cho răng hô và các phương pháp chữa răng hô hiệu quả.

>> Xem thêm: Chỉnh nha trả góp

Răng hô do bị chìa ra phía trước.

Đây là đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, mà các bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế thế nào. Cảm giác nếu nhìn thẳng vào khuôn mặt bị nhô ra phía trước và cằm bị lùi sau nên thường thiếu thẩm mỹ khi nhìn nghiêng. Những trường hợp răng hô chìa ra phía trước là có chỉ định thường nhổ răng hoặc phải can thiệp phẫu thuật vùng cằm.

Trong trường hợp này bệnh nhân thường thấy mình bị“hô” khá nhiều. Môi bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Trường hợp này đa số đều phải nhổ răng.

Hình ảnh trước sau của bệnh nhân sau khi niềng răng tại nha khoa Việt Úc.

Đây là kiểu răng hô dễ nhận biết nhất và thường gập, nó cực kỳ gây mất thẩm mỹ khi răng bị chìa ra ngoài lúc bình thường có những trường hợp bệnh nhân không thể khép môi được bình thường.

Một số trường hợp hàm hẹp làm các răng cửa lộ ra ngoài khiến răng bị hô.

chữa trị nhưng phải trước tuổi dậy thì, từ đó có thể điều trị thành công và làm giảm tỉ lệ phải nhổ răng thật.

2 cách chữa răng hô với hiệu quả cao.

Răng hô khiến bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp, ăn uống,..khi mắc phải vấn đề này. Vì vậy, để nâng cao chất lượng cuộc sống và tự tin hơn vào bản thân, chúng ta cần phải tìm cách khắc phục răng hô càng sớm càng tốt.

Cách chữa răng hô ở đâu  tốt để có hàm răng đều và đẹp.

Dựa vào nguyên nhân gây hô răng, bác sĩ sẽ đưa ra cách khắc phục răng hô cho bạn để mang lại hiệu quả cao cho từng trường hợp cụ thể. Hiện nay, 2 cách chữa răng hô đơn giản đang được ứng dụng phổ biến nhất đó là niềng răng và phẫu thuật chỉnh xương hàm.

Niềng răng.

Niềng răng giúp thay đổi thế và phương của răng, điều chỉnh lại những chiếc răng mọc sai vị trị để hàm răng của bạn cân đối hơn. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp bị hô do răng, không liên quan đến cấu trúc xương hàm.

cach-chua-rang-ho-khong-can-nieng

Niềng răng chỉnh hô có cần nhổ răng không?

Khi niềng răng, để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí, nhiều người sẽ được chỉ định nhổ răng. Và tùy vào tình trạng thực tế của hàm răng, bác sĩ sẽ xác định chính xác trường hợp của bạn có nhất thiết phải nhổ răng trước khi niềng hay không.

Niềng răng hô loại nào tốt nhất?

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều loại khí cụ chữa răng hô đơn giản, lựa chọn như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài,…Bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ hô của răng để tư vấn cho bạn loại khí cụ niềng răng phù hợp nhất, thế nên bạn hãy yên tâm nhé! Mọi chi tiết xin liên hệ đến Nha khoa Việt Úc để được các bác sĩ tư vấn và khám miễn phí cho bạn.

Cảm nhận của khách hành khi niềng răng tại nha khoa Việt Úc.