Các bước niềng răng đúng, chuẩn quy trình – Nha khoa Việt Úc

Rate this post

Nhiều khách hàng thắc mắc về các bước niềng răng như thế nào mới là đúng, chuẩn quy trình…Nha khoa Việt Úc giới thiệu cho bạn các bước chỉnh nha sau từ thông tin dưới đây.

Các loại niềng răng chính hiện nay?

Hiện nay có 2 loại niềng răng chính được các nha sĩ khuyên dùng là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (niềng răng loại tháo lắp). Trong đó niềng răng loại tháo lắp có nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được tối đa những hạn chế mà so với phương pháp chỉnh nha truyền thống còn tồn tại.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

Hình ảnh kết quả bệnh nhân đạt được sau khi thực hiện các bước niềng răng

Hình ảnh kết quả bệnh nhân đạt được sau khi thực hiện các bước niềng răng.

Các bước niềng răng đúng, chuẩn quy trình?

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Khởi đầu của quá trình niềng răng là các bác sĩ sẽ thực hiện bước thăm khám tổng quát về tình trạng răng, xương hàm, cung hàm. Khi đã nắm rõ tình trạng răng, xương hàm của từng người, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng. Đây là bước cơ sở để bác sĩ thiết kế mắc cài hoặc khay niềng phù hợp với cung hàm của mỗi người.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Trên cơ sở số liệu đã thu được, lấy dấu hàm và phim chụp, bác sĩ sẽ thiết kế phác đồ điều trị riêng cho từng người, từng bước và từng giai đoạn khác nhau của việc niềng răng.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khi đã được xem qua phác đồ điều trị, nếu cảm thấy hài lòng, khách hàng sẽ ký hợp đồng niềng răng và được vệ sinh răng miệng miễn phí, toàn bộ phần cao răng sẽ được lấy sạch để hạn chế tối đa chất bẩn đọng lại trong miệng.

Bước 4: Thiết kế và gắn khí cụ chỉnh nha lên răng

Khi đã thiết kế xong khí cụ nha khoa là khay niềng hoặc mắc cài, các nha sĩ sẽ tiến hành gắn dụng cụ chỉnh nha lên răng của bạn.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau niềng và hẹn lịch tái khám.

Trước và sau khi niềng răng mắc cài

Một hình ảnh khác về bệnh nhân niềng răng mắc cài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hình ảnh niềng răng so sánh kết quả đạt được khi thực hiện lần lượt các bước niềng răng để thấy được hiệu quả của việc chỉnh nha ngày nay.

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí, về giá cả, công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ …hãy gọi số HotLine: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt Úc – địa chỉ niềng răng Hà Nội uy tín, chất lượng hàng đầu, tại số 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội.