Niềng Răng Không Nhổ Răng Có Được Không?

Rate this post

Nhiều người muốn làm đẹp hàm răng khấp khểnh, lệch lạc,.. của mình bằng cách niềng răng, nhưng lại sợ nếu phải nhổ răng, vậy niềng răng có phải nhổ răng không, trường hợp niềng răng không nhổ răng  thì có sao không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tác động một lực kéo, đẩy vào răng, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Kết quả niềng răng mà bệnh nhân đạt được

Kết quả niềng răng mà bệnh nhân đạt được.

Lưu ý: Kết quả niềng răng của mỗi người có thể khác nhau.

Niềng răng không nhổ răng có được không?

Niềng răng không nhổ răng được không ?

Niềng răng không nhổ răng được không ?

Bản chất của việc niềng răng là sắp xếp lại các răng trên cung hàm cho đều đặn, thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên, để làm được như vậy, đặc biệt đối với niềng răng khấp khểnh thì phải tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn . Nhổ răng chính là giải pháp tối ưu để giúp cho quá trình chỉnh nha được tốt nhất.

Trước đây niềng răng là phải nhổ răng

Trước đây niềng răng là phải nhổ răng

Nêú như trước kia, các trường hợp răng bị xô lệch, thừa nhiều thì buộc phải nhổ răng thì ngày nay do sự tiến bộ và phát triển của kỹ thuật nha khoa đã có thể tạo ra phương pháp chỉnh nha bằng kỹ thuật nong hàm mới dựa trên cơ chế nong xương ổ răng thay vì mở khớp khẩu cái. Nhờ thế mà răng ở từng vị trí sẽ dễ di chuyển hơn, nên bạn có thể áp dụng niềng răng không nhổ răng.

Tuy vậy, các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng phương pháp này mà còn tuỳ trường hợp mới sử dụng biện pháp nong hàm khi tiến hành chỉnh nha.

Nếu không có cách nào để niềng răng không nhổ răng, bạn cũng không phải lo lắng quá, vì bây giờ công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm theo tiêu chuẩn an toàn của hiệp hội nha khoa quốc tế, các bác sĩ thăm khám, vệ sinh răng miệng rồi tiến hành gây tê, gây mê, đảm bảo không đau, không biến chứng, khuôn răng vẫn giữ được cấu trúc tự nhiên, thẩm mỹ nhất…Và còn 1 điều quan trọng nữa nào không phải trường hợp nào niềng răng cũng phải nhổ răng và không phải ai nhổ răng xong cũng chịu đau vì còn phụ thuộc vào tình trạng răng và cơ địa của từng người riêng.

Để giải đáp được cụ thể những thắc mắc về vấn đề răng miệng của mình, bạn hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, có đầy đủ máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao như Nha khoa Việt Úc – địa chỉ niềng răng tại Hà Nội, để được thăm khám và tư vấn xem bạn có thể niềng răng không nhổ răng được không nhé.

Nha khoa Việt Úc chúc bạn luôn có nụ cười xinh!

Tham khảo: Niềng răng hàm móm