Niềng răng – Các loại niềng răng

Rate this post

Niềng răng  là phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn, giúp cải thiện các vấn đề về răng miệng và làm cho răng của bạn trở nên đều, đẹp hơn, gây ấn tượng với người đối thoại khi giao tiếp.

Hình ảnh niềng răng trong suốt - Niềng răng mắc cài

Niềng răng trong suốt – Niềng răng mắc cài

Niềng răng là gì?

Niềng răng nói ngắn gọn là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tác động một lực kéo, đẩy vào răng, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng móm, thưa,.. giúp mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Khi nào thì cần chỉnh nha?

Những người mắc phải các vấn đề răng miệng phổ biến dưới đây thì cần tiến hành chỉnh nha càng sớm càng tốt để có hiệu quả cao nhất

  • Răng bị hô, vẩu, móm: Là hiện tượng răng, hàm trên phát triển quá mức so với răng, hàm dưới và ngược lại. Những người bị bệnh về răng hàm này răng hoặc hàm bị hô ra hoặc thụt vào, thoạt nhìn gương mặt khá mất cân đối và gây ra sự kém tự tin khi cười, nói.
  • Răng mọc lệch, mọc ngược: Những người răng mọc lệch, mọc ngược thường có cảm giác vướng víu trong hàm răng. Đó có thể là những chiếc răng khôn tự mọc lên, có trường hợp gây sưng, ê buốt nặng cho bệnh nhân.
  • Răng khểnh, răng mọc chen chúc nhau: Nếu hàm răng của bạn đều, đẹp và chỉ có một chiếc răng khểnh thì nụ cười của bạn trông khá duyên, nhưng nếu răng mọc chen chúc nhau thì sẽ là nguyên nhân gây bệnh nặng, nếu không tiến hành chữa trị kịp thời thì các tác nhân như cặn thức ăn, mảng bám…sẽ tích tụ lại nhét vào các kẽ gây sâu răng hoặc thậm chí hỏng chân , viêm răng.
  • Răng bị thưa
  • Răng bị sai lệch khớp cắn
  • Răng cắn hở, cắn sâu: Răng cắn sâu là răng cửa phủ sâu quá mức xuống dưới gây ra hiện tượng đau khi nhai, ăn do răng dễ cắn sâu vào mô mềm. Cắn hở là các răng khi cắn không chạm nhau ở vị trí trung tâm.
Hình ảnh răng bệnh nhân Linh trước và sau khi niềng răng

Hình ảnh răng bệnh nhân Linh trước và sau khi niềng răng

Phân loại các loại niềng răng

Nhìn chung thì có hai loại phổ biến nhất hiện nay đó là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng công nghệ invitech.

  • Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha dựa trên việc sử dụng các hạt mắc cài dán lên bề mặt răng. Cùng với sự kết hợp của dây cung và các khí cụ khác giúp dịch chuyển răng về trạng thái đều đặn, khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.
  • Niềng răng bằng công nghệ invitech (niềng răng trong suốt, niềng răng tháo lắp) là phương pháp mới tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng các khay chỉnh nha trong suốt để tác động lực giúp dịch chuyển, đưa răng về vị trí mong muốn mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

Niềng răng mắc cài cũng chia làm hai loại chính thường thấy là niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Ngày nay, niềng răng trong suốt được coi là phương pháp tiên tiến nhất bởi khắc phục được những hạn chế còn tồn tại của mắc cài kim loại, đồng thời tính thẩm mỹ cũng cao hơn cả. Tuy vậy giá của niềng răng trong suốt cao hơn so với chỉnh nha bằng mắc cài.

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng, hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí, về giá cả, công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ của chúng tôi …hãy gọi ngay số HotLine: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt – Úc tại số 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội.

Nha khoa Việt Úc – Đồng hành cùng nụ cười Việt!